Tổng quan về nhà mạng và các gói cước điện thoại

Tại Úc, có ba nhà khai thác/chủ sở hữu mạng di động chính: Telstra, Optus và Vodafone. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ di động khác đều thuê dịch vụ từ một trong ba mạng này. Mạng của Telstra có phạm vi phủ sóng rộng nhất, nhưng vì thế cũng thường đắt hơn. Hầu hết các công ty viễn thông nhỏ hơn và rẻ hơn đều hoạt động trên mạng Optus. Cả 3 mạng đều đã bắt đầu triển khai 5G ở các khu vực thành phố lớn.

Các nhà mạng sẽ cung cấp nhiều gói cước khác nhau, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Phổ biến nhất là 3 loại gói điện thoại: gói trả trước, gói trả sau kèm dung lượng mạng, và gói trả sau kèm điện thoại đời mới. Với những khách hàng nào đã có sẵn điện thoại, gói trả sau kèm dung lượng data là phù hợp nhất vì nghe gọi nhắn tin không giới hạn.


Thị phần của các nhà mạng tại Úc

1. Telstra

Telstra có mạng lưới lớn nhất ở Úc, phục vụ 99,5% người Úc trên toàn quốc. Bên dưới là tổng quan về bản đồ vùng phủ sóng của Telstra, với các khu vực 3G được hiển thị bằng màu xanh lam đậm, khu vực 4G có màu xanh lá cây và khu vực 5G có màu tím.


Độ phủ sóng của nhà mạng Telstra.

Xét về phạm vi phủ sóng khu vực, Telstra hiện đang hoạt động tốt nhất và Optus đứng thứ hai. Cả hai đều có sự hiện diện rộng rãi khắp các khu vực cũng như các vệ tinh di động hỗ trợ những người ở ngoài vùng phủ sóng. Các dịch vụ 4GX và 4G Plus của hai nhà mạng hứa hẹn sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng hơn nữa cho người dân trong khu vực.

Telstra hiện cũng có mạng 5G lâu đời nhất, cung cấp một số thử nghiệm 5G cho khách hàng có thiết bị tương thích trong các khu vực tàu điện ngầm có dịch vụ. Telstra cũng thu hút chú ý bằng dịch vụ Telstra Air chuyên cung cấp Wi-Fi miễn phí cho khách hàng trên khắp đất nước với 1 triệu điểm truy cập trên toàn quốc.

Gói cước trả sau của Telstra dao động từ $50 – $100 hàng tháng. Gói rẻ nhất của Telstra là gói có dung lượng 30GB với $50 mỗi tháng. Gói này bao gồm gọi điện và nhắn tin không giới hạn, phát nhạc trực tuyến và xem thể thao không cần dữ liệu, Wi-Fi Telstra Air, bản dùng thử 5G tiềm năng và dữ liệu mạng không giới hạn (với tốc độ 1,5Mbps vượt quá giới hạn dữ liệu của người dùng).

2. Optus

Optus bao phủ khoảng 98,5% dân số Úc với 3G và 4G, và có mạng lưới lớn thứ hai trong ba nhà mạng chính. Optus đã bắt đầu triển khai mạng 5G, có sẵn cho một số khách hàng ở các khu vực thành phố lớn mà nhà mạng bao phủ. Optus thậm chí còn bắt đầu cung cấp băng thông rộng không dây gia đình 5G, đây là một sản phẩm độc đáo của Optus vì tất cả các đối thủ khác hiện đang sử dụng mạng 4G. Bản đồ dưới đây cho thấy các khu vực 3G và 4G mà Optus phủ sóng trên khắp đất nước.


Độ phủ sóng của nhà mạng Optus.

Các gói trả sau của Optus có giá thấp hơn một chút so với Telstra, với các gói có giá từ $39 đến $79 một tháng. Tuy nhiên, với mức giá rẻ hơn này, nhà mạng sẽ tính thêm các phí khác không bao gồm trong gói cước. Gói rẻ nhất của Optus là 10GB với giá $39 mỗi tháng, bao gồm gọi điện và nhắn tin không giới hạn.

3. Vodafone

Mạng lưới của Vodafone phục vụ 22 triệu người Úc với mạng 4G. Đây là công ty cuối cùng trong số ba công ty triển khai mạng 5G trên khắp đất nước. Dưới đây là bản đồ phủ sóng của Vodafone, các khu vực chính xung quanh NSW, VIC, QLD và WA.


Độ phủ sóng của nhà mạng Vodafone.

Mặc dù không thể nhìn thấy tổng quan về mạng lưới của Vodafone trên toàn quốc trong các hình ảnh trên, nhưng rõ ràng là phạm vi tiếp cận của Vodafone không rộng rãi như hai mạng còn lại. Điều này sẽ không quá ảnh hưởng nếu người dùng sống trong thành phố lớn, nhưng những người sống ở các khu vực xa hơn có thể gặp khó khăn khi sử dụng mạng Vodafone.

Có giá tương tự như Optus, các gói trả sau của Vodafone bắt đầu từ $40 một tháng và lên đến $70 một tháng. Gói rẻ nhất của Vodafone là 10GB với $40 mỗi tháng, bao gồm gọi điện, nhắn tin không giới hạn và dữ liệu không giới hạn (ở tốc độ 1,5Mbps vượt quá giới hạn dữ liệu của người dùng). Ngoài ra, Vodafone cũng cung cấp nhiều gói có lượng data và chính sách không giới hạn dữ liệu giống như Telstra nhưng có mức giá rẻ hơn, đặc biệt có gói khuyến mãi dành riêng cho học sinh, sinh viên.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.