Tổng quan về Medicare và các dịch vụ khám chữa bệnh

1. Medicare là gì?

Bảo hiểm y tế Medicare là phúc lợi của hệ thống y tế của Úc dành cho thường trú nhân và công dân Úc. Kinh phí Medicare được lấy từ tiền thuế thu nhập của lực lượng lao động tại Úc (hiện đang là 2% đối với thu nhập chịu thuế của người dân). Medicare cung ứng dịch vụ chăm sóc y tế trợ giá hoặc miễn phí cho thường trú nhân và công dân Úc, được sử dụng khi bệnh nhân đi khám bác sĩ, hoặc khi được điều trị tại các bệnh viện công, hoặc mua thuốc do bác sĩ kê toa tại tiệm thuốc tây.

Mẫu thẻ bảo hiểm y tế Medicare ở Úc

Khi sử dụng các dịch vụ y tế được Medicare chi trả, bệnh nhân cần mang theo thẻ Medicare cứng hoặc thẻ kỹ thuật số Medicare trong ứng dụng Express Plus Medicare (mục “Thẻ”).

Đối tượng và cách thức đăng ký Medicare, vui lòng tham khảo bài viết “Điều kiện và cách thức đăng ký Medicare”

2. Các dịch vụ được Medicare chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí

Việc chi trả một phần hay toàn bộ chi phí phụ thuộc vào dịch vụ y tế được sử dụng và hạn mức trợ cấp được quy định trong danh mục trợ cấp bảo hiểm y tế (chi tiết xem tại Medical Benefits Schedule – MBS). Danh mục trợ cấp bảo hiểm y tế (MBS) liệt kê các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được bảo hiểm y tế chi trả. Trong đó, quy định mã số cụ thể cho từng dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế sẽ thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo mức phí tiêu chuẩn MBS cho từng dịch vụ theo tỷ lệ khác nhau, phần chênh lệch còn lại sẽ do bệnh nhân tự thanh toán.

Bác sĩ đa khoa (General Practitioner – GP): Khi đến bác sĩ đa khoa khám bệnh, bệnh nhân hãy mang theo thẻ Medicare hoặc số thẻ Medicare còn hạn sử dụng. Nếu bác sĩ nhận thanh toán “bulk bill”, toàn bộ chi phí sẽ được Medicare chi trả. Nếu bác sĩ không nhận “bulk bill”, bệnh nhân sẽ phải trả tiền trước, sau đó gửi yêu cầu bồi hoàn (claim) một phần chi phí từ Medicare.

Bulk bill là gì?

Bác sĩ chuyên khoa (Specialist): Ngược lại với GP, hầu hết các bác sĩ chuyên khoa lại có chi phí khám chữa bệnh trung bình cao hơn nhiều so với mức chi trả của Medicare, điều này đồng nghĩa với việc là bệnh nhân sẽ phải tự chi trả phần chi phí chênh lệch khá lớn. Chính vì thế, khi đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân nên hỏi bác sĩ có nhận thanh toán “bulk bill” hay không, nếu không hãy hỏi bác sĩ về những dịch vụ mà họ tính phí và những dịch vụ mà Medicare chi trả.

Để tìm các bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa gần nhà có thể truy cập vào đây.

Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa (Telehealth): Bệnh nhân có thể gặp chuyên gia về y tế trực tuyến hoặc điện thoại nếu không thể đến văn phòng của bác sĩ. Các chuyên gia y tế bao gồm: GP; Specialist; Chuyên gia y tế tương cận; Y tá điều trị; Bác sĩ sản khoa; Chuyên viên điều dưỡng hộ sinh. Cuộc hẹn của bệnh nhân với chuyên gia có thể được lập “bulk bill”, hãy trao đổi với chuyên gia y tế để xác lập cuộc hẹn và hỏi họ có nhận “bulk bill” hay không. Để biết thêm thông tin về dịch vụ khám chữa bệnh từ xa, hãy truy cập vào đây.

– Bệnh viện:  Bệnh nhân có thể phải đến bệnh viện cấp cứu nếu bị thương nặng hoặc bị ốm, ở Úc hầu hết bệnh viện mở cửa 24/24. Nếu đến khám ở bệnh viện công, Medicare sẽ chi trả mọi chi phí. Nếu đến khám ở bệnh viện tư, Medicare có thể hoàn lại một số phí dịch vụ và thủ tục tại bệnh viện. Nếu cần đi bệnh viện, có thể tham khảo hệ thống bệnh viện tại đây.

– Các xét nghiệm và hình quét (scan): Medicare sẽ chi trả cho các xét nghiệm bệnh lý và x-quang. Tham khảo thêm ở đây về việc trả tiền cho các xét nghiệm và scan.

– Kiểm tra mắt: Medicare thanh toán cho các bệnh về mắt do bác sĩ nhãn khoa thực hiện. Không chi trả nếu bệnh nhân kiểm tra mắt định kỳ hoặc khám mắt để cắt kính (tham khảo thêm tại đây)

– Thuốc: Bệnh nhân có thể được Medicare hỗ trợ chi phí khi mua thuốc do bác sĩ kê toa theo Chương trình Trợ cấp Dược phẩm (PBS). Khi đi mua thuốc cần mang theo: thẻ Medicare, thẻ giảm giá hoặc thẻ chăm sóc sức khỏe có liên quan thẻ PBS Safety Net (nếu có).

3. Các dịch vụ khám chữa bệnh không nằm trong phạm vi chi trả của Medicare

Medicare không chi trả dịch vụ xe cứu thương nhưng bảo hiểm tư nhân sẽ chi trả cho dịch vụ này và giá của từng vùng/tiểu bang sẽ khác nhau (chi tiết tại đây)

Ngoài ra, Medicare cũng không chi trả hầu hết các dịch vụ nha khoa; phẫu thuật không khẩn cấp, phẫu thuật thẩm mỹ; các dịch vụ bệnh viện và dịch vụ y tế lâm sàng không cần thiết; phần lớn các dịch vụ vật lý trị liệu; tâm lý trị liệu; trị liệu chức năng; trị liệu thần kinh cột sống; trị liệu bằng châm cứu; chi phí đo và thay kính mắt, kính áp tròng; chi phí cho máy trợ thính.

Trong trường hợp quý vị cần mua bảo hiểm tư nhân để được hỗ trợ các chi phí đề cập ở trên, vui lòng “Gọi HALI” để được kết nối với chuyên gia tư vấn các gói bảo hiểm phù hợp cho gia đình mình.

3. Cách nhận lại bồi hoàn (claim) từ Medicare

– Tại văn phòng bác sĩ: Nếu là bác sĩ bulk-bill, bệnh nhân không cần gửi yêu cầu gì vì Medicare đã tự động chi trả trực tiếp cho bác sĩ. Nếu bác sĩ không theo hình thức “bulk-bill”, bệnh nhân cần hỏi bác sĩ có hỗ trợ gửi yêu cầu bồi hoàn Medicare tại chỗ giúp bệnh nhân không. Nếu thanh toán qua thẻ, bệnh nhân sẽ nhận được bồi hoàn vào thẻ hoặc tài khoản đã đăng ký trên Medicare. Nếu thanh toán bằng tiền mặt, bệnh nhân sẽ nhận được bồi hoàn vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

– Hình thức trực tuyến: Bệnh nhân gửi yêu cầu thông qua tài khoản Medicare tại myGov hoặc ứng dụng di động Express Plus Medicare. (Lưu ý: không gửi yêu cầu bồi hoàn cho các dịch vụ quá 02 năm). Thông thường, thời gian nhận tiền bồi hoàn là 7 ngày.

– Qua đường bưu điện: điền vào mẫu đơn yêu cầu bồi hoàn Medicare tại đây và gửi đến địa chỉ có trên biểu mẫu, bệnh nhân sẽ nhận được tiền bồi hoàn trong vòng 28 ngày (qua tài khoản ngân hàng đã đăng ký);

– Tại trung tâm dịch vụ: bệnh nhân uỷ quyền cho bên thứ ba gửi yêu cầu bồi hoàn. Tiền bồi hoàn sẽ nhận được trong vòng 28 ngày (qua tài khoản ngân hàng đã đăng ký);

Ngoài ra, có thể nhận lại khoản bồi hoàn cho người khác khi bạn đang quản lý tài khoản Medicare của họ hoặc trên thẻ của bạn có tên họ và có thể sử dụng tất cả hình thức trên khi yêu cầu bồi hoàn cho người khác. Số điện thoại hỗ trợ những thắc mắc chung về Medicare: 132 011 hoạt động 24/7. Nếu không sử dụng được tiếng Anh, gọi Dịch vụ Thông Phiên Dịch số 131 450.

————————

Để giúp quý khách dễ dàng khi hoà nhập cuộc sống tạo Úc, HALI Australia cung cấp các dịch vụ sau:

Nếu quý khách có nhu cầu đăng ký Medicare hay yêu cầu bồi hoàn tiền Medicare, chỉ cần bấm nút “Gọi HALI” và điền yêu cầu, HALI Australia sẽ kết nối quý khách đến các chuyên gia để được hỗ trợ.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.