Tổng quan về các ngân hàng lớn ở Úc

Hệ thống ngân hàng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính của đất nước Úc. Nước Úc có tổng cộng 53 ngân hàng, 14 trong số đó thuộc sở hữu của chính phủ. Bài viết này sẽ giới thiệu 5 ngân hàng hàng đầu của Úc được đông đảo khách hàng tin tưởng và sử dụng.

1. Ngân hàng Commonwealth

Commonwealth Bank là một ngân hàng đa quốc gia với sự hiện diện trên khắp thế giới như là New Zealand, Fiji, Châu Á, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Được thành lập vào năm 1911, ngân hàng có trụ sở chính tại Sydney. Ngân hàng có khoảng 51.800 nhân viên và có hơn 11.000 chi nhánh.

Commonwealth Bank: Kinh tế Australia có thể giảm 10% trong quý I/2020 |  VTV.VN
Ngân hàng đa quốc gia Commonwealth

Đây là ngân hàng lớn nhất trong số các ngân hàng ở Úc, cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Ngân hàng hiện đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bán lẻ, kinh doanh, tổ chức ngân hàng và quản lý tài sản cho 16,6 triệu khách hàng. Tính đến năm 2016, tổng tài sản của ngân hàng là 740 tỷ đô la Mỹ và tổng thu nhập là 19,52 tỷ đô la Mỹ.

2. Tập đoàn ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ)

Được thành lập vào năm 1835, ngân hàng ANZ là một trong những ngân hàng lớn nhất của Úc và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng và tài chính khác nhau cho các khách hàng bán lẻ, có giá trị ròng cao, doanh nghiệp nhỏ, tập đoàn, thương mại và tổ chức. Bộ phận Wealth Australia của ngân hàng này bao gồm các đơn vị kinh doanh Bảo hiểm và Quản lý quỹ, cung cấp các giải pháp bảo hiểm, đầu tư và hưu bổng. Ngân hàng hoạt động tại 34 thị trường trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu, Úc, New Zealand, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông.

ANZ's new restrictions on property investors | Newsroom
Ngân hàng ANZ

Ngân hàng có khoảng 46.000 nhân viên và có trụ sở chính tại Melbourne. Năm 2016, công ty báo cáo tổng tài sản là 726 tỷ đô la Mỹ và tổng thu nhập là 4.106 triệu đô la Mỹ.

3. Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB)

Đứng thứ ba là NAB, được thành lập bởi sự hợp nhất của Ngân hàng Quốc gia Australasia và Công ty Ngân hàng Thương mại Sydney vào năm 1982. Ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng Quốc gia Úc cắt giảm 6,000 việc làm dù lợi nhuận lên tới 6.6
Ngân hàng quốc gia Úc (NAB)

Có trụ sở chính tại Docklands, NAB hoạt động thông qua 820 trung tâm ngân hàng và có mặt tại New Zealand, Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu. NAB hiện có khoảng 35.063 nhân viên và phục vụ khoảng 8 triệu khách hàng trên khắp thế giới. Tính đến năm 2016, tổng thu nhập của ngân hàng đạt 5,1 tỷ USD và tổng tài sản lên tới 617 tỷ USD.

4. Ngân hàng Westpac

Ngân hàng Westpac là ngân hàng đầu tiên của Úc, được thành lập vào năm 1817 với tên gọi Ngân hàng New South Wales (BNSW). Năm 1982, BNSW hợp nhất với Ngân hàng Thương mại Úc trở thành Tập đoàn Ngân hàng Westpac. Ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính thông qua năm bộ phận: Ngân hàng Tiêu dùng, Ngân hàng Doanh nghiệp, Tập đoàn Tài chính BT, Ngân hàng Tổ chức Westpac và Westpac New Zealand.

Active ownership in practice - our engagement with Westpac | U Ethical
Ngân hàng Westpac có trụ sở chính tại Sydney – Úc

Ngân hàng có khoảng 32.620 nhân viên. Có trụ sở chính tại Sydney, Westpac phục vụ hơn 13 triệu khách hàng. Năm 2016, ngân hàng công bố tổng thu nhập là 8,1 tỷ đô la Mỹ và báo cáo tổng tài sản là 643 tỷ đô la Mỹ.

5. Ngân hàng Queensland

Được thành lập vào năm 1874, ngân hàng Queensland là một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Úc. Có trụ sở chính tại Queensland, ngân hàng cung cấp các dịch vụ ngân hàng bán lẻ. Ngân hàng hiện tại có khoảng 48.556 nhân viên và điều hành 200 chi nhánh trên khắp nước Úc.

Transformational changes for Brokers at BOQ - Mortgage Business

Tính đến năm 2016, tổng thu nhập của ngân hàng là 394 triệu đô la Mỹ và tổng tài sản là 40,1 tỷ đô la Mỹ, trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu của Úc.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.