Hỏi đáp di trú – Nguồn tiền đầu tư

1. Có cần chứng minh nguồn tiền đầu tư? 

Chương trình định cư tại Úc CẦN chứng minh nguồn tiền đầu tư như hầu hết các chương trình đầu tư định cư Mỹ, Canada. Nhà đầu tư cần chứng minh nguồn tiền đầu tư là nguồn sạch, hợp pháp. Việc chứng minh nguồn tiền sạch, thu nhập tích lũy hợp pháp sẽ phụ thuộc vào loại visa mà đương đơn lựa chọn.  

Ví dụ: Visa 188B – chứng minh sở hữu tài sản tối thiểu 2,5 triệu AUD (khoảng 43,8 tỷ đồng). Nếu là bất động sản, cần diễn giải hợp lý quá trình làm việc, tích lũy tiền tại thời điểm mua bất động sản. 

Nhà đầu tư cần tham khảo thật kỹ hướng dẫn của Bộ Nội Vụ Úc đối với mỗi loại visa mà nhà đầu tư dự định nộp hồ sơ để có thông tin chi tiết và đúng nhất. Song song, nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị tư vấn và luật sư giàu kinh nghiệm để lên kế hoạch diễn giải hồ sơ chặt chẽ, gọn gàng và chỉnh chu nhất. 

Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia nhiều kinh nghiệm trong việc giải trình nguồn tiền, kể cả những trường hợp khó như giấy tờ chứng minh nguồn tiền đã bị mất hoặc thất lạc; hoặc trong trường hợp khách hàng chỉ vừa gửi tiền vào tài khoản trong khoảng thời gian rất ngắn trước khi nộp hồ sơ định cư Úc. Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia đã giải trình thành công với Bộ Nội Vụ Úc và các trường hợp này đều được cấp visa. 

Để tìm hiểu cụ thể hơn về việc chứng minh nguồn tiền cho từng trường hợp, nhà đầu tư vui lòng nhấn nút Gọi HALI để nhận được hỗ trợ. 

2. Những loại tài sản nào có thể sử dụng để dùng vào mục đích chứng minh tài chính? 

Những loại tài sản phổ biến được chọn đưa vào hồ sơ bao gồm: 

  • Bất động sản;
  • Tài sản doanh nghiệp; 
  • Sổ tiết kiệm; 
  • Cổ phần, cổ phiếu… 

Tất cả những tài sản nêu trên phải đứng tên và thuộc quyền sở hữu của người đứng đơn và/hoặc của vợ/chồng đi cùng. 

Để có thể tìm hiểu cụ thể hơn về từng tài sản cụ thể cho mục đích tài chính khách hàng hãy nhấn nút Gọi HALI để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp. 

3. Nhà đầu tư có thể sử dụng bất động sản đang được thế chấp tại ngân hàng để chứng minh tài chính? 

Nhà đầu tư HOÀN TOÀN CÓ THỂ sử dụng bất động sản đang được thế chấp tại ngân hàng để chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin visa tạm trú 188. Tuy nhiên giá trị dư nợ từ khoản vay thế chấp có thể bị trừ vào tổng giá trị tài sản, tùy vào mục đích thế chấp của nhà đầu tư (thế chấp bảo đảm cho khoản vay công ty đưa vào hồ sơ, hay thế chấp bảo đảm cho khoản vay cá nhân/của công ty khác công ty đưa vào hồ sơ). 

Để tìm hiểu rõ hơn cho trường hợp của mình về loại hình tài sản cần chứng minh khi nộp hồ sơ xin visa tạm trú tại Úc, khách hàng hãy nhấn nút Gọi HALI để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp. 

4. Nếu có nhiều nguồn tiền không có giấy tờ chứng minh thì phải làm sao? 

Đối với các chương trình định cư tại Úc, Bộ Nội Vụ Úc cần đương đơn chứng minh nguồn tiền đầu tư là nguồn sạch, hợp pháp. Việc chứng minh nguồn tiền sạch, thu nhập tích lũy hợp pháp sẽ phụ thuộc vào loại visa mà đương đơn lựa chọn. 

Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia đã giải trình nguồn tiền đầu tư thành công cho rất nhiều khách hàng, có trường hợp các nguồn tiền đã từ rất lâu, không rõ ràng, giấy tờ chứng minh nguồn tiền đã bị mất hoặc thất lạc; hoặc trong trường hợp khách hàng chỉ vừa gửi tiền vào tài khoản trong khoảng thời gian rất ngắn trước khi nộp hồ sơ định cư Úc,…  

Tùy vào từng trường hợp mà Cố Vấn Di Trú và các Chuyên Gia của HALI sẽ hỗ trợ giải trình khác nhau với Bộ Nội Vụ Úc, khách hàng muốn tìm hiểu cụ thể hơn về việc chứng minh nguồn tiền cho từng trường hợp, vui lòng nhấn nút Gọi HALI để nhận được hỗ trợ. 

5. Trường hợp Tài sản cung cấp cho Bộ Nội Vụ Úc có Bất Động Sản được gia đình cho tặng nhưng không thể chứng minh được nguồn tiền mua nhà từ đâu mà có thì phải làm sao? 

Trường hợp tài sản của nhà đầu tư cung cấp cho Bộ Nội Vụ Úc được gia đình tặng cho nhưng không thể chứng minh được nguồn tiền mua nhà, khách hàng hãy liên hệ với Cố Vấn Di Trú của HALI Australia để được hỗ trợ tư vấn. 

Cố Vấn Di Trú của HALI Australia đã hỗ trợ trường hợp tương tự như trên: khách hàng A gặp vấn đề khi cho con bất động sản làm tài sản cho visa đầu tư, nhưng bất động sản này đã rất lâu, giấy tờ chứng từ đã mất, lúc này các Cố Vấn Di Trú của HALI với nhiều kinh nghiệm vẫn có cách giải trình với Bộ Nội Vụ Úc giúp khách hàng có visa thành công. 

Tùy vào từng trường hợp mà Cố Vấn Di Trú và các Chuyên Gia của HALI sẽ hỗ trợ giải trình khác nhau với Bộ Nội Vụ Úc, khách hàng muốn tìm hiểu cụ thể hơn về việc chứng minh nguồn tiền, vui lòng nhấn nút Gọi HALI để nhận được hỗ trợ. 

6. Trường hợp nhà đầu tư có khoản tiền mặt lớn trong ngân hàng (tương đương tầm $500,000 AUD) chỉ mới được nộp vào tài khoản một tháng trước khi nộp hồ sơ & không có lịch sử giao dịch ngân hàng chứng minh nguồn gốc của khoản tiền này thì phải làm sao? 

Các tài sản được nhà đầu tư đưa vào hồ sơ để xin visa tạm trú 188 đều phải chứng minh sự trong sạch và hợp pháp của tài sản. Cố Vấn Di Trú và các Chuyên Gia Tư Vấn của HALI có nhiều kinh nghiệm trong việc giải trình về các tài sản đã từ rất lâu, không rõ ràng, giấy tờ chứng minh nguồn tiền đã bị mất hoặc thất lạc; hoặc trong trường hợp khách hàng chỉ vừa gửi tiền vào tài khoản trong khoảng thời gian rất ngắn trước khi nộp hồ sơ định cư Úc, …  

Cố Vấn Di Trú và các Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia đã từng giải trình thành công với Bộ Nội Vụ Úc và giúp khách hàng B được cấp visa tạm trú thành công. 

Trường hợp của khách hàng B như sau: Trước khi nộp hồ sơ để xin visa tạm trú 188, anh B chỉ mới nộp vào tài khoản 10 tỷ trong khoản thời gian ngắn trước đó. Vì vậy, Bộ Nội Vụ Úc có yêu cầu giải trình nguồn tiền này. Trong 10 tỷ tài sản này có số tiền bố mẹ vợ cho nhưng anh B không có đầy đủ chứng tờ để chứng minh, tuy nhiên các Chuyên Gia của HALI đã có cách giải trình giúp khách hàng có visa thành công. 

Để tìm hiểu rõ hơn cho trường hợp của bản thân về loại hình tài sản cần chứng minh khi nộp hồ sơ xin visa tạm trú tại Úc, khách hàng hãy nhấn nút Gọi HALI để được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp. 

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.