Ngân hàng nào tốt nhất để mở tài khoản?

Mỗi ngân hàng sẽ có những dịch vụ và lợi ích khác nhau đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có biểu phí, yêu cầu và quyền lợi khác nhau. Bài viết sẽ phân tích bốn ngân hàng hàng đầu tại Úc, vì những ngân hàng này có chi nhánh và mạng lưới ATM rộng khắp nhất ở Úc.

1. NAB (Ngân hàng Quốc gia Úc)

Ngân hàng Quốc gia Úc, hay NAB là ngân hàng lớn nhất ở Úc. Ngân hàng có hơn 1.500 chi nhánh và hơn 3.400 máy ATM trên khắp nước Úc.

Tài khoản cơ bản của NAB không có phí hàng tháng, không có phí thấu chi hay yêu cầu số tiền gửi tối thiểu. Tài khoản cơ bản còn được kèm theo thẻ ghi nợ có thể thanh toán trực tuyến quốc tế.

Ngân hàng Quốc gia Úc cắt giảm 6,000 việc làm dù lợi nhuận lên tới 6.6Ngân hàng quốc gia Úc 

Ngân hàng có ba tài khoản ngân hàng doanh nghiệp để lựa chọn, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của người dùng. Tài khoản hàng ngày của doanh nghiệp cũng miễn phí phí thường niên. Doanh nghiệp cũng có thể liên kết tài khoản của mình với các sản phẩm chịu lãi và tích hợp tài khoản đó với các nền tảng kế toán chính, bao gồm Xero và Reckon.

2. Ngân hàng Commonwealth

Tài khoản Truy cập Thông minh của ngân hàng Commonwealth được tạo riêng dành cho những người mới đến Úc. Người dùng có thể mở tài khoản trực tuyến tối đa ba tháng trước khi chuyển đến Úc và có thể chuyển tiền ngay lập tức. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần xác minh danh tính của mình tại chi nhánh khi đến Úc. Tài khoản có phí AUD $4 một tháng, nhưng sẽ miễn phí nếu gửi vào tài khoản ít nhất $2.000 một tháng. Người dùng cũng sẽ nhận được một thẻ ghi nợ Mastercard để giao dịch trực tuyến.

Commonwealth Bank: Kinh tế Australia có thể giảm 10% trong quý I/2020 |  VTV.VN

Nếu là sinh viên, khách hàng có thể đăng ký Tài khoản truy cập thông minh dành cho sinh viên. Tài khoản có sẵn cho cả sinh viên bán thời gian và toàn thời gian. Lợi thế của tài khoản này là cung cấp nhiều mã giảm giá cho sinh viên. Phí hàng tháng và các yêu cầu đặt cọc hàng tháng tối thiểu sẽ được miễn phí và sinh viên sẽ nhận được thẻ tín dụng miễn phí trong năm đầu tiên. Ngoài ra, sinh viên sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí nào khi vay vốn; và sẽ nhận được một thẻ du lịch miễn phí.

Cuối cùng, tài khoản doanh nghiệp của ngân Commonwealth đi kèm với thẻ ghi nợ Mastercard, không yêu cầu số dư tối thiểu và quyền truy cập vào các sản phẩm chịu lãi suất được liên kết.

3. ANZ

Người dùng có thể mở tài khoản ngân hàng ANZ trực tuyến tối đa một năm trước khi chuyển đến Úc. Tài khoản miễn phí trong 12 tháng và có phí $5/tháng sau đó.

Tuy nhiên, phí sẽ được miễn cho người dưới 25 tuổi, hoặc phải gửi ít nhất $2.000/tháng hoặc phải là sinh viên toàn thời gian. Ngân hàng cũng sẽ cung cấp thẻ ghi nợ Visa.

ANZ's new restrictions on property investors | Newsroom

Bên cạnh hai tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, ANZ còn cung cấp dịch vụ quản lý quan hệ dành riêng cho doanh nhân mới đến Úc. Nếu người dùng đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh của riêng mình khi chuyển đến Úc, dịch vụ này thực sự hữu ích.

4. Westpac

Tài khoản ngân hàng hàng ngày của Westpac miễn phí trong năm đầu tiên (hoặc hoàn toàn miễn phí cho sinh viên toàn thời gian) và đi kèm với thẻ ghi nợ Mastercard. Người dùng có thể đăng ký mở tài khoản trực tuyến tối đa một năm trước khi đến Úc.

Active ownership in practice - our engagement with Westpac | U Ethical

Người dùng cũng có thể đăng ký tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Các tài khoản này có phí bắt đầu từ $10/tháng và có thể được liên kết với một khoản thấu chi và các sản phẩm chịu lãi suất. Ngân hàng cũng sẽ cung cấp các giao dịch điện tử miễn phí không giới hạn và thẻ ghi nợ doanh nghiệp.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.