Hỏi đáp di trú – Yêu cầu đương đơn

1. Nhà đầu tư có bắt buộc phải có khả năng tiếng Anh tốt để tham gia chương trình đầu tư định cư Úc không? 

Đây là yêu cầu KHÔNG bắt buộc (đối với Bộ Di Trú Úc) và có sự thay đổi theo từng tiểu bang. 

Tuy nhiên, tiếng Anh tốt (IELTS từ 5.0 hoặc 7.0 trở lên) sẽ giúp hồ sơ của khách hàng được cộng điểm, và tránh phải đóng phí bảo trợ ngoại ngữ đối với các ứng viên trên 18 tuổi. 

Trường hợp đương đơn không đủ khả năng tiếng Anh (hoặc không có bằng tiếng Anh) theo yêu cầu, đương đơn sẽ cần đóng phí bảo trợ ngoại ngữ tương ứng. 

 • Đương đơn chính: ~168 triệu đồng (9.795AUD); 
 • Người phụ thuộc, thành viên trên 18 tuổi: ~83,7 triệu đồng (4.890AUD). 

Tại thời điểm hiện nay, Chính phủ tiểu bang Victoria yêu cầu đương đơn nộp hồ sơ xin visa tạm trú 188A – diện Kinh Doanh Đổi Mới phải bắt buộc đạt được Vocational English (tương đương với IELTS 5.0 điểm ở mỗi kỹ năng) và đồng thời phải có bằng cử nhân (hoặc bằng MBA). 

Để tìm hiểu rõ hơn về yêu cầu của người nộp đơn cho visa 188A tại mỗi tiểu bang, khách hàng vui lòng nhấn nút Gọi HALI để được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp của HALI Australia. 

2. Nhà đầu tư bị những bệnh nào sẽ không được tham gia chương trình đầu tư định cư Úc? 

Nhìn chung, Bộ Nội Vụ Úc sẽ từ chối những người nhập cư có các vấn đề sau: 

 • Tiêu tốn nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe; 
 • Mắc những bệnh lây lan, đe dọa đến sức khỏe cộng đồng Úc. 

Cụ thể, những bệnh không được nhập cư Úc phổ biến gồm: 

 • HIV/AIDS;  
 • Viêm gan: Khi kiểm tra sức khỏe, nếu đương đơn có dấu hiệu bị viêm gan, Bộ Di trú Úc sẽ yêu cầu kiểm tra kỹ hơn. Nếu bệnh viêm gan ở dạng hoạt động, đương đơn sẽ bị từ chối cấp visa. Trường hợp bệnh viêm gan ở thể không hoạt động (không thể lây cho người khác), cần áp dụng những biện pháp y tế để được xét cấp visa;  
 • Bệnh lao phổi: Chính phủ Úc cho đây là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe cộng đồng. Tương tự như viêm gan, nếu có dấu hiệu bị bệnh lao, đương đơn sẽ cần kiểm tra thêm. Người mắc bệnh lao ở dạng hoạt động sẽ bị từ chối cấp visa. Chỉ khi đương đơn đã điều trị và hết bệnh, Bộ Di trú mới xem xét lại. Trường hợp bị bệnh lao tiềm ẩn (không lây cho người khác), đương đơn có thể được cấp visa nhưng phải ký cam kết về sức khỏe;  

Khách hàng muốn tìm hiểu rõ hơn về trường hợp của mình vui lòng nhấn nút Gọi HALI để được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp. 

3. Hiện tôi bị viêm gan B mãn tính, bác sĩ chẩn đoán thể không hoạt động. Chỉ cần 6 tháng kiểm tra 1 lần. Tôi muốn xin visa 188A thì có bị ảnh hưởng gì không? 

Với thông tin sơ bộ thì rất khó có thể trả lời ngay là đủ điều kiện hay không. Để trả lời đầy đủ và chính xác, các Cố Vấn Di Trú cần xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ liên quan đến bệnh án. 

Viêm gan B là một trong những bệnh mà chi phí để chữa trị trong ngân sách của Úc được xếp ở mức rất thấp. Điều đó có nghĩa là, nếu nhà đầu tư bị viêm gan B, dù bản thân nhà đầu tư và bác sĩ đánh giá là có thể kiểm soát được, nhưng tỉ lệ thành công còn tuỳ thuộc vào từng tình trạng của mỗi người và giải trình sức khoẻ với Bộ Nội Vụ 

HALI Australia đã hỗ trợ nhiều trường hợp nhà đầu tư mắc bệnh viêm gan B nhưng vẫn thành công có được visa tạm trú/thường trú tại Úc bởi sự tích hợp giữa việc giải trình vả thẩm định sức khoẻ của Cố Vấn Di Trú nhiều kinh nghiệm và tận tâm. 

Khách hàng muốn tìm hiểu rõ hơn về trường hợp của mình vui lòng nhấn nút Gọi HALI để được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp. 

4. Tại thời điểm Bộ Nội Vụ Úc xét duyệt hồ sơ thì khách bị viêm gan siêu vi B thì phải làm sao? 

Tùy vào thể trạng và nồng độ virus của viêm gan siêu vi B đối với từng đương đơn mà Cố Vấn Di Trú của HALI Australia sẽ cố gắng hết sức để giúp khách hàng giải trình trong việc này. 

Các Cố Vấn Di Trú của HALI Australia cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng giải trình vấn đề sức khỏe về viêm gan B và cũng có rất nhiều trường hợp khách hàng thành công mặc dù khách hàng cũng đã nhiễm viêm gan siêu vi B (Khách hàng N.Đ.V nhận được visa 132A). 

Để biết cụ thể, đánh giá được khả năng thành công của từng trường hợp hồ sơ, khách hàng vui lòng nhấn nút Gọi HALI để được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp. 

5. Tuổi tối đa con phụ thuộc được đi cùng hồ sơ? 

Theo luật đầu tư định cư tại Úc hiện hành, con dưới 23 tuổi sẽ được đi cùng hồ sơ với đương đơn. Thời điểm xác định tuổi đối với các visa 188 là tại thời điểm visa được cấp. 

Khách hàng có thắc mắc cần được giải đáp về các điều kiện để nộp hồ sơ xin visa tạm trú 188 vui lòng nhấn nút Gọi HALI để được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp. 

6. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng không đăng ký kết hôn mà chỉ chung sống như vợ chồng. Vậy vợ/chồng nhà đầu tư có được đi kèm hồ sơ xin cấp visa định cư Úc? 

Theo quy định của Bộ Nội Vụ Úc, việc này ĐƯỢC chấp thuận. Tuy nhiên, để chứng minh mối quan hệ chung sống như vợ chồng, đương đơn cần cung cấp thêm các bằng chứng sau: 

 • Văn bản trình bày mối quan hệ của khách hàng; 
 • Tài sản chung (đứng tên cả 2 người);
 • Các khoản đầu tư chung (đứng tên cả 2 người); 
 • Tất cả các chứng từ thể hiện việc chia sẻ trách nhiệm chung đối với các con như: đóng học phí cho con, thanh toán phí du lịch chung cả gia đình; 
 • Hợp đồng cho thuê (nếu có) của 2 người; 
 • Hợp đồng thế chấp bất động sản (nếu có) của 2 người; 
 • Sổ tiết kiệm chung của 2 người; 
 • Các hóa đơn điện, nước, chi phí sinh hoạt trong gia đình có tên cả 2 người;
 • Thư từ, email, nội dung gửi cho cả 2 người; 
 • Bằng chứng phụ: ảnh chụp chung gia đình, nguồn bạn bè chung. 

Khách hàng có thắc mắc cần được giải đáp về các điều kiện để nộp hồ sơ xin visa tạm trú 188 vui lòng nhấn nút Gọi HALI để được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp.

7. Con nuôi có được đi cùng hồ sơ không? Điều kiện và yêu cầu là gì? 

Con nuôi nếu có đầy đủ giấy tờ hợp pháp và dưới độ tuổi quy định của Bộ Nội Vụ Úc (dưới 23 tuổi tại thời điểm visa được cấp) vẫn có thể ĐƯỢC đi cùng hồ sơ với cha mẹ nuôi. 

Cố Vấn Di Trú của HALI Australia đã từng hỗ trợ cho trường hợp khá khó khăn như sau:  

 • Khách hàng nộp visa tạm trú 188A có 2 người con nuôi đi kèm hồ sơ. Cố Vấn Di Trú đã giải trình thành công với Bộ Nội Vụ Úc mặc dù Case Officer đã kiểm tra rất kỹ hồ sơ này. Cuối cùng khách hàng đã được cấp thành công visa tạm trú 188A cho mình và cả 2 người con nuôi hợp pháp. 

Khách hàng muốn tìm hiểu cụ thể hơn các thông tin khi nộp hồ sơ xin visa tạm trú 188 có con nuôi đi kèm vui lòng nhấn nút Gọi HALI để được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp. 

8. Trong quá trình chờ Bộ Nội Vụ xét duyệt thì gia đình đón thêm thành viên mới. Vậy thành viên mới có đi cùng hồ sơ được không? 

Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc cung cấp chứng từ cho Bộ Nội Vụ Úc để thành viên mới này được đi kèm với bộ hồ sơ. 

Khách hàng muốn tìm hiểu cụ thể hơn các thông tin về yêu cầu của đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa tạm trú 188, vui lòng nhấn nút Gọi HALI để được sự tư vấn, hỗ trợ từ các Cố Vấn Di Trú của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp. 

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.