Hỏi đáp di trú – Kế hoạch kinh doanh

1. Có hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị kế hoạch kinh doanh khi tham gia chương trình đầu tư định cư Úc visa 188A không? Hỗ trợ như thế nào?

Các Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia sẽ cùng khách hàng tìm hiểu nhiều yếu tố và hỗ trợ tư vấn những kế hoạch kinh doanh tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của từng khách hàng. Cụ thể, các Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia sẽ tư vấn cho khách hàng về thông tin thị trường, thói quen người tiêu dùng địa phương, cách thức xây dựng và vận hành doanh nghiệp tại Úc, từ đó có thể cùng khách hàng xây dựng một kế hoạch kinh doanh tại Úc cho khách hàng dựa trên mong muốn, nguyện vọng, kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam của khách hàng. 

Đây là điều rất quan trọng và đặc biệt là sau ngày 01.07.2021, các chính phủ tiểu bang có yêu cầu rất cao về kế hoạch kinh doanh của khách hàng, cũng như việc thay đổi mô hình kinh doanh sau ngày 01.7.2021 sẽ khó khăn hơn trước ngày 01.7.2021 khá nhiều.

Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia sẽ là người hiểu rất rõ những yêu cầu và điều kiện của Bộ Nội Vụ Úc nói chung và tiểu bang nói riêng, cũng như có thể định hướng lâu dài cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng một cách đầy đủ và tận tâm nhất. 

Các Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng từ lúc khách hàng bắt đầu nộp xin visa Tạm Trú 188 từ Việt Nam và cùng đồng hành với khách hàng xuyên suốt chặng đường chuẩn bị cho visa Thường Trú 888 sau đó. Các chuyên gia sẽ sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần tư vấn chuyển đổi mô hình kinh doanh, cập nhật thông tin đến chính phủ tiểu bang cũng như Bộ Nội Vụ Úc, cũng như tư vấn và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến việc vận hành doanh nghiệp tại Úc.

Vì những lý do trên, khách hàng hãy nhấn nút Gọi HALI để nhận được sự hỗ trợ từ Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp.

2. Ngành nào nằm trong danh sách các ngành được ưu tiên hoặc bị giới hạn của từng tiểu bang khi xét duyệt hồ sơ?

Nhà đầu tư có quyền đầu tư vào những ngành mà các tiểu bang không cấm. 

Mỗi tiểu bang sẽ có danh sách ngành ưu tiên cũng như các điều kiện bảo lãnh khác nhau. Một số tiểu bang sẽ có nhiều giới hạn về ngành nghề hơn các tiểu bang còn lại.

Để hiểu rõ thêm về những vấn đề này, quý khách có thể liên hệ với Cố Vấn Di Trú của HALI Australia để nhận được tư vấn. Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia sẽ là những người hiểu rất rõ những yêu cầu và điều kiện của Bộ Nội Vụ Úc nói chung và tiểu bang nói riêng cũng như có thể định hướng lâu dài cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng một cách đầy đủ và tận tâm nhất. 

3. Vậy trong thời gian 5 năm giữ visa tạm trú 188, đương đơn có được quyền thay đổi ngành nghề kinh doanh để đảm bảo đủ điều kiện xin lên thường trú? 

Khách hàng cần đặc biệt lưu ý là sau ngày 01.7.2021 các chính phủ tiểu bang có yêu cầu rất cao về kế hoạch kinh doanh của khách hàng, vì việc thay đổi mô hình kinh doanh sau ngày 01.7.2021 sẽ khó khăn hơn trước ngày 01.7.2021 khá nhiều.

Điển hình là với tiểu bang Tây Úc (với thành phố chính là Perth), sau ngày 01.07.2021, chính phủ Tây Úc đã đưa ra chính sách khá khắt khe trong việc xin thay đổi mô hình kinh doanh của Nhà đầu tư sau khi đã được cấp visa Tạm Trú 188. Chính phủ Tây Úc chỉ có thể cân nhắc cho thay đổi mô hình kinh doanh với những lý do rất giới hạn. Chính vì thế, ngay từ ban đầu, khách hàng đi Tây Úc cần có một kế hoạch kinh doanh chi tiết, phù hợp và lâu dài để có thể tiến hành thực hiện thành công sau khi đã được cấp visa Tạm Trú 188.

Đối với một số chính phủ tiểu bang, nhà đầu tư có thể xin thay đổi mô hình kinh doanh sau khi visa 188 đã được cấp. Tuy nhiên, sau khi việc xin thay đổi mô hình kinh doanh được xét duyệt thành công, nhà đầu tư cần đảm bảo tiếp tục kinh doanh theo ngành nghề mới đã được chấp thuận và đạt được các yêu cầu khác của Bộ Nội Vụ Úc nói chung và tiểu bang bảo lãnh nói riêng cho visa Thường Trú 888.

Để tránh những thay đổi trong quá trình kinh doanh, Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia sẽ là những người hiểu rất rõ những yêu cầu và điều kiện của Bộ Nội Vụ Úc nói chung và tiểu bang nói riêng cũng như có thể định hướng lâu dài cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng một cách đầy đủ và tận tâm nhất.

Các Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng từ lúc khách hàng bắt đầu nộp xin visa Tạm Trú 188 từ Việt Nam và cùng đồng hành với khách hàng xuyên suốt chặng đường chuẩn bị cho visa Thường Trú 888 sau đó. Các chuyên gia sẽ sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần tư vấn chuyển đổi mô hình kinh doanh, cập nhật thông tin đến chính phủ tiểu bang cũng như Bộ Nội Vụ Úc, cũng như tư vấn và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến việc vận hành doanh nghiệp tại Úc.

Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp hãy nhấn nút Gọi HALI để nhận được sự hỗ trợ.

4. Khi chọn phương án mua lại doanh nghiệp, tôi cần chú trọng đến yếu tố nào?

Ngoài xem xét các yếu tố như lượng khách, doanh thu, vị trí, loại hình kinh doanh v.v…, một yếu tố quan trọng khác mà quý doanh nhân cần chú trọng là cần tìm hiểu về việc doanh nghiệp đang dự định mua có đã từng được người chủ hiện tại dùng để nộp hồ sơ xin visa Thường Trú 888 hay các diện visa kinh doanh nào khác đến Bộ Nội Vụ Úc hay chưa. Đây là điểm cực kỳ quan trọng trong quá trình thẩm tra và thẩm định trước khi quyết định mua lại doanh nghiệp. Lý do là việc xin visa Thường Trú 888 của quý doanh nhân có thể bị ảnh hưởng nếu như Bộ Nội Vụ Úc phát hiện là doanh nghiệp vừa được mua lại đã được sử dụng để nộp xin visa diện Đầu Tư trước đây rồi. 

Cố Vấn Di Trú Úc và các Chuyên Gia đối tác sẽ hỗ trợ nhà đầu tư thẩm định, kiểm tra khi mua lại doanh nghiệp để đáp ứng đủ điều kiện của tiểu bang bảo lãnh và Bộ Nội Vụ Úc. Cố Vấn Di Trú và các Chuyên Gia đối tác của HALI Australia cũng sẽ cùng nhà đầu tư tìm hiểu nhiều yếu tố và những kế hoạch kinh doanh tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của nhà đầu tư. 

Chính vì tầm quan trọng của việc thẩm định doanh nghiệp khi nhà đầu tư chọn phương án mua lại doanh nghiệp, khách hàng hãy nhấn nút Gọi HALI để nhận được sự hỗ trợ từ Cố Vấn Di Trú và Chuyên Gia Tư Vấn của HALI Australia nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hợp pháp.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.