Giới thiệu về các ứng dụng giao đồ ăn tận nhà ở Úc

Công nghệ phát triển giúp đời sống con người dễ dàng và thoải mái hơn. Sử dụng ứng dụng giao đồ ăn tận nhà là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai không có thời gian để nấu nướng hoặc đến nhà hàng mà vẫn tận hưởng được những món ăn yêu thích.

Ngoài tiết kiệm thời gian, hình thức này đa dạng hương vị và lựa chọn bằng cách cho phép người dùng cùng lúc thưởng thức nhiều món ăn của các nhà hàng khác nhau. Theo Canstar Blue, người Úc chi trung bình $44/tháng cho việc ăn ngoài và 34% trong số đó sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà vào năm 2021. Úc cũng là nước đứng thứ 11 thế giới về doanh thu trong mảng đặt và giao đồ ăn trực tuyến.

Hình minh họa

Bốn ứng dụng giao đồ ăn phổ biến nhất ở Úc hiện nay là Menulog, Deliveroo, DoorDash và Uber Eats.

Menulog

Có trụ sở tại Sydney, Menulog là công ty do người Úc thành lập năm 2006, sau đó hợp nhất với Just Eat Takeaway rồi trở thành một trong những cái tên đứng đầu Úc trong lĩnh vực ứng dụng dịch vụ giao đồ ăn. Hiện nay, Menulog là dịch vụ giao thức ăn tận nhà có độ tiếp cận người dùng rộng nhất ở Úc với mạng lưới kết nối hơn 11.000 nhà hàng thuộc hơn 70 nền ẩm thực trên thế giới.

 Menulog là một trong những ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng nhất ở Úc.

Menulog thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nhiều nhà hàng giảm đến 25% cho lần đầu đặt hàng, hoàn số tiền chênh lệch và cộng thêm $10 nếu khách hàng tìm thấy cùng một món thuộc nhà hàng đã đặt có giá tốt hơn trong vòng 24 giờ.

Deliveroo

Thành lập năm 2013, Deliveroo có trụ sở chính ở London (Anh) và là công ty giao đồ ăn đa quốc gia. Đến nay, Deliveroo có mặt trên 200 địa điểm khắp thế giới, trong đó có Úc và New Zealand. Ứng dụng thu hút người dùng vì độ tiện dụng rất cao: người sử dụng dễ dàng theo dõi hành trình giao hàng, đặt lịch giao hàng trước một ngày, thời gian giao hàng nhanh, đa dạng lựa chọn từ quán ăn địa phương cho đến nhà hàng sang trọng.

 Logo của Deliveroo là hình đầu con kangaroo cách điệu.

Không chỉ vậy, Deliveroo còn tích hợp giao cả các món tạp hóa bán trong cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, Deliveroo không có hình thức trả tiền mặt mà chỉ chấp nhận thanh toàn bằng thẻ tín dụng.

Uber Eats

Sau khi nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực xe ôm hay taxi công nghệ, Uber lấn sân sang thị trường giao đồ ăn tận nhà với tên thương hiệu là Uber Eats. Ra mắt năm 2014, Uber Eats có trụ sở chính tại California (Mỹ) và chính thức có mặt tại Úc năm 2016, đầu tiên hoạt động ở thành phố Melbourne sau đó mở rộng khắp cả nước từ tháng 7 năm 2019.

 Uber Eats là dịch vụ giao đồ ăn của “ông lớn” Uber.

Vốn đã có tên tuổi và mạng lưới tài xế rộng lớn nên khả năng tiếp cận khách hàng của Uber Eats rất rộng, các lựa chọn cũng rất đa dạng nhằm phục vụ nhiều phân khúc khách hàng. Uber Eats hiển thị thông tin chi tiết về trình trạng đơn hàng để người dùng dễ theo dõi, bao gồm thời gian dự kiến giao hàng cũng như tên, hình ảnh và phương tiện của tài xế (ô tô, xe máy hoặc xe đạp). Cũng như Deiliveroo, Uber Eats có cả lựa chọn lên lịch đặt món trước và giao đồ bán trong cửa hàng tiện lợi.

DoorDash

DoorDash là nền tảng giao đồ ăn tận nhà lớn nhất ở Mỹ chính thức hoạt động tại thị trường Úc vào năm 2019. Từ đó, DoorDash nhanh chóng lớn mạnh và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với 3 ứng dụng đã kể trên. Bắt đầu với Melbourne rồi đến Sydney, hiện ứng dụng này đã mở rộng phạm vi dịch vụ của mình sang các khu vực bên ngoài bang Victoria và New South Wales cũng như ở các thành phố lớn khác ở Úc.

 DoorDash tuy mới vào thị trường Úc nhưng được người dùng đánh giá khá cao.

So sánh các ứng dụng giao đồ ăn tận nhà

Menulog, Deliveroo, Uber Eats và DoorDash là các ứng dụng đặt món ăn giao tận nhà đáp ứng nhu cầu của thực khách, miễn là nhà hàng đó có kết nối với các nền tảng này. Theo Canstar Blue – trang web đánh giá và so sánh của người tiêu dùng Úc – đây là 4 ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực giao đồ ăn tận nhà tại Úc năm 2021.

 Đánh giá của người dùng về Deliveroo, DoorDash, Uber Eats và Menulog thông qua Canstar Blue.

Dựa trên các tiêu chí thời gian giao hàng, dịch vụ khách hàng, giá tiền, mức độ đa dạng món ăn và khả năng điều hướng của website/ứng dụng, Deliveroo là cái tên dẫn đầu khi đạt mức 5 sao về mức độ hài lòng chung của người dùng, các mục khác gần như cũng đạt điểm tối đa. Đáng chú ý, DoorDash tuy là cái tên non trẻ nhưng đã có lượng người sử dụng đáng kể và được khách hàng đánh giá cao với mức độ hài lòng chung được 4 sao, ngang hàng với Uber Eats. Xếp thứ tư là Menulog với 3 sao cho mức độ hài lòng chung.

Menulog được cho là ứng dụng số 1 khu vực Sydney và có khả năng tiếp cận người dùng mạnh nhất Úc khi có thể giao đến 90% địa chỉ khách hàng trên cả nước. Tuy vậy, mức độ phổ biến các ứng dụng khác nhau ở các khu vực khác nhau. Chẳng hạn, tại thành phố Adelaide của tiểu bang Nam Úc, Uber Eats thông dụng hơn Menulog, còn Deliveroo tăng độ phủ sóng bằng chương trình hỗ trợ giao hàng miễn phí trong đợt giãn cách 7 ngày do phát hiện ca nhiễm COVID vừa rồi. DoorDash mới hoạt động khoảng 2 năm nên độ phổ biến toàn quốc thấp nhất, chủ yếu hoạt động mạnh ở Melbourne và Sydney.

Ngoài những ưu điểm về độ tiện lợi, các ứng dụng giao đồ ăn tận nhà có khuyết điểm là đôi khi thời gian giao hàng chậm hơn dự kiến và đơn hàng không được chuẩn bị chính xác. 40% trong tổng số người được Canstar Blue khảo sát cho biết họ không nhận được đơn hàng không đủ số món đã đặt hoặc giao không đúng món, và 23% số người phàn nàn vì tốn quá nhiều thời gian giao hàng.

Như vậy, việc sử dụng ứng dụng giao đồ ăn tận nhà tuy không thể đáp ứng một bữa ăn nóng sốt như thưởng thức trực tiếp tại nhà hàng nhưng cho phép những người bận rộn có ngay một bữa ăn ngon lành mà vẫn tranh thủ thời gian làm việc khác. Dịch vụ này ngày càng có nhiều người sử dụng và được dự đoán còn phát triển mạnh trong tương lai.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.