Cách thức mở tài khoản ngân hàng trước và sau khi qua Úc

Các ngân hàng lớn của Úc cho phép khách hàng đăng ký mở tài khoản với nhiều hình thức khác nhau: đăng ký trực tuyến dù đang ở ngoài nước Úc và đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng.

1. Cách thức mở tài khoản trước khi qua Úc

Không cần phải đợi qua Úc để mở tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ cần chọn một ngân hàng và đăng kí tài khoản trực tuyến. Bốn ngân hàng lớn của Úc – ANZ, Commonwealth Bank, NAB và Westpac – đều cho phép mở tài khoản trực tuyến lên đến 12 tháng trước khi đến Úc.

Quá trình này sẽ mất khoảng năm đến mười phút. Tuy nhiên, với tài khoản trực tuyến này, người dùng chỉ có thể chuyển tiền vào tài khoản, chứ không thể rút tiền cho đến khi khách hàng trực tiếp mang giấy tờ tuỳ thân ra chi nhánh để hoàn tất mở tài khoản khi đến Úc.

How Can You Open Bank Account OnlineCách thức mở tài khoản ngân hàng ở Úc

Điều kiện để mở tài khoản trực tuyến gồm: người dùng phải trên 18 tuổi; cung cấp số hộ chiếu, địa chỉ email và thông tin Visa; cung cấp ngày và thành phố sẽ định cư.

Cách thức thực hiện:

  1. Đến trang web của ngân hàng muốn mở tài khoản, bấm ‘Đăng Kí Ngay’ và điền tất cả các thông tin yêu cầu.
  2. Việc mở tài khoản ngân hàng ở Úc từ nước ngoài mất 3-7 ngày làm việc. Khi thành công, ngân hàng sẽ gửi thư chào mừng kèm theo chi tiết tài khoản qua email (trong email sẽ chứa thông tin chi tiết về tài khoản và các bước tiếp theo sẽ cần thực hiện khi đến Úc).
  3. Khách hàng có thể xem số dư của mình và chuyển tiền vào bằng Internet Banking.
  4. Khi đến Úc, khách hàng cần xuất trình giấy tờ tùy thân cho chi nhánh của ngân hàng.
  5. Ngân hàng sẽ cung cấp thẻ ghi nợ để mua hàng và hướng dẫn cách thức sử dụng.

2. Cách thức mở tài khoản ngân hàng khi đã qua Úc

Khi cần xác minh danh tính, các ngân hàng Úc sử dụng một hệ thống tính điểm dựa trên giấy tờ tuỳ thân. Có một danh sách bao gồm các loại giấy tờ tuỳ thân tương ứng với số điểm nhất định. Để mở tài khoản ngân hàng, khách hàng cần xuất trình một số giấy tờ cần thiết sao cho cộng lại tối thiểu 100 điểm.

Đây là danh sách các loại giấy tờ và số điểm ấn định của từng loại:

  • Giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận quốc tịch – 70 điểm.
  • Giấy phép lái xe, giấy phép bắn súng, thẻ ID nhân viên dịch vụ công cộng hoặc thẻ Commonwealth hoặc Chính phủ tiểu bang – 40 điểm.
  • Giấy giá đất (chỉ áp dụng cho chủ nhà) – 35 điểm.
  • Thẻ có tên của khách hàng. Đây có thể là thẻ tín dụng, hoặc thậm chí là thẻ tài khoản cửa hàng hoặc thẻ thư viện – 25 điểm.
  • Một tài liệu có tên và địa chỉ của khách hàng, chẳng hạn như hóa đơn điện nước hoặc bảng sao kê ngân hàng – 25 điểm.

Để mở tài khoản khi đã đến Úc, khách hàng chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng mong muốn, mang theo những giấy tờ cần thiết và nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn và giúp đăng kí tài khoản.

Các ngân hàng lớn ở Úc.

Nếu khách hàng cần sự hỗ trợ trong việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại Úc, quý khách chỉ cần nhấn nút “Gọi HALI” và để lại thông tin. Chúc tôi sẽ kết nối quý vị đến các chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.