Các đợt khuyến mãi giảm giá mua sắm lớn ở Úc

Tại Úc, các đợt khuyến mãi là cơ hội để mọi người thoải mái mua sắm hầu như tất cả các mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng điện tử, quần áo với mức giá vô cùng hợp lý. Vào những dịp này, người mua sắm ở Úc có thể nhận được mức chiết khấu lớn bằng cách tận dụng nhiều đợt bán hàng trực tuyến. Bên dưới là danh sách các sự kiện mua sắm đặc biệt trong năm ở Úc.

Các đợt khuyến mãi vào tháng 1

Vào tháng 1 hãy chú ý các đợt săn sale sẽ diễn ra tại Úc với các sự kiện quan trọng như:

– Khuyến mãi ngày “Back To School” (Ngày tựu trường): Hầu hết các trường học ở Úc sẽ bắt đầu học kỳ mới vào cuối tháng 1, sau một kỳ nghỉ hè dài. Do đó các nhà bán lẻ cũng đưa ra chương trình giảm giá các mặt hàng cần thiết cho học sinh như quần áo, dụng cụ học tập, máy tính, laptop, ipad…

Các mặt hàng khuyến mãi dịp tựu trường chủ yếu là quần áo và đồ dùng học tập

– Australia Day (Ngày quốc khánh Úc): Để mừng ngày quốc khánh Úc, các sự kiện bán hàng trực tuyến sẽ diễn ra từ khoảng 26/12 đến ngày 27/1 hàng năm với các chương trình giảm giá thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử và du lịch đa dạng.

– End of Summer Sale (Ưu đãi cuối hè): Đây là kỳ bán hàng cuối mùa hè, lúc mà các nhà bán lẻ quần áo sẽ bắt đầu giảm giá những sản phẩm tồn kho từ giữa mùa hè để nhường chỗ cho các bộ sưu tập thu đông mới. Chính vì vậy đây là thời điểm lý tưởng để mua sắm quần áo mới cho mùa hè năm sau. Hầu hết các đợt bán hàng sẽ bắt đầu vào  khoảng 27/1 và kéo dài đến cuối tháng 2.

Các đợt khuyến mãi vào tháng 2

Tháng 2 ngọt ngào với ngày Valentine với nhiều chương trình kích cầu mua sắm.

– Ngày Valentine: Ngày lễ dành cho các cặp tình nhân đã trở thành một sự kiện mua sắm phổ biến từ đầu thế kỷ 19. Bên cạnh những mặt hàng truyền thống như thiệp chúc mừng hay sôcôla; các sản phẩm được bán trong ngày lễ này còn bao gồm nước hoa, son môi, giỏ xách, phụ kiện thời trang. Vì vậy, các nhà bán lẻ sẽ có chương trình giảm giá đặc biệt cho nhiều loại mặt hàng từ đồ dùng tiện ích đến voucher mua sắm (phiếu quà tặng hoặc mã giảm giá mua hàng) trước 14/2.

Quà tặng giảm giá mạnh vào dịp lễ tình nhân

Các khuyến mãi vào tháng 6

– Ngày hội Amazon Prime Day: Đây là sự kiện mua sắm trực tuyến thường niên dành riêng cho các thành viên Amazon Prime (các tài khoản Amazon VIP). Sự kiện đem đến các mức chiết khấu lớn, đặc biệt là trong các lĩnh vực thời trang, trò chơi điện tử và thiết bị điện tử.

Amazon Prime Day là ngày được nhiều tín đồ mua sắm mong chờ

– EOFY Sales (Khuyến mãi kết thúc năm tài chính): Đợt khuyến mãi này diễn ra vào ngày 30/6. Các đợt giảm giá từ đồ gia dụng, đồ điện tử đến các sản phẩm thời trang và làm đẹp có thể bắt đầu từ trước đó và kéo dài sang tháng sau.

Các khuyến mãi vào tháng 7

– Khuyến mãi mùa đông: Do nằm ở nam bán cầu, mùa đông ở Úc thường bắt đầu vào tháng 7 hằng năm. Khi người Úc đang chuẩn bị cho cái lạnh mùa đông, các nhà bán lẻ sẽ bắt đầu thanh lý những sản phẩm tồn kho từ mùa hè và cho lên kệ những sản phẩm phục vụ mùa đông. Đợt giảm giá lớn cho mùa đông thường bắt đầu vào khoảng 26/6 đến cuối tháng 8. Ngoài thời trang mùa hè giảm giá sâu, dịp khuyến mãi này cũng có những ưu đãi đặc biệt với các mặt hàng mùa đông như máy sưởi, chăn điện.

– Click Frenzy JUlove: Click Frenzy là một cổng mua sắm trực tuyến tổ chức nhiều sự kiện trong năm. Sự kiện Click Frenzy Julove năm 2022 diễn ra vào ngày 26-28/7, khi mà những người tham gia sẽ được tặng phiếu mua hàng và biết được các mức chiết khấu sẽ diễn ra trước Giáng Sinh. Ngoài ra, Click Frenzy cũng có những sự kiện ưu đãi đáng chú ý khác trong năm.

Các đợt khuyến mãi của Click Frenzy năm 2022

Các khuyến mãi vào tháng 8

– Khuyến mãi đồ mùa đông đợt cuối: Nếu bỏ qua đợt bán hàng mùa đông vào tháng 7 thì vẫn còn một cơ hội nữa để mua đồ mùa đông giá hời. Thông thường, các nhà bán lẻ sẽ giảm giá mạnh hơn nữa trong tháng 8 nhằm cố gắng giảm thiểu lượng hàng mùa đông tồn dư. Nhược điểm của đợt khuyến mãi đồ mùa đông tháng 8 là người mua không có nhiều thời gian sử dụng đồ mới mua vì thời tiết lúc này thường có xu hướng ấm dần lên. Tuy nhiên, nếu muốn trang bị đồ mùa đông năm sau với mức giá rẻ thì đợt khuyến mãi này là thời điểm thích hợp để mua sắm.

– Mua ngay trả tiền sau (Afterpayday): Ngày Afterpay cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn mua hàng thành nhiều đợt hoặc thanh toán hết một lần sau khi đã nhận hàng. Afterpay Day là một chương trình giảm giá gần giống Black Friday với trọng tâm là sử dụng nền tảng Afterpay. Đợt giảm giá Afterpay Day năm ngoái diễn ra vào nửa cuối tháng 8 với đợt giảm giá lên tới 70% cho các thương hiệu thời trang, đồ gia dụng, công nghệ cao cấp.

Giao diện trang chủ Afterpay

Các khuyến mãi vào tháng 9

Father’s Day (Ngày của Cha) diễn ra vào ngày chủ nhật của tuần thứ 3 trong tháng 9 với nhiều chương trình giảm giá sẽ diễn ra trong những tuần trước đó, đặc biệt là các mặt hàng thời trang và tiện ích dành cho nam giới.

Các khuyến mãi vào tháng 11

Tháng 11 là một trong những tháng khuyến mãi lớn nhất trong năm tại Úc với rất nhiều sự kiện vô cùng hấp dẫn và các ưu đãi giảm giá “lớn nhất” vì nhiều nhà bán hàng tranh thủ để bán được nhiều hàng nhất trong dịp này, bao gồm:

– Ngày độc thân (Single’s Day): Như tên gọi của ngày này, đây là chương trình giảm giá nhằm vào những người độc thân diễn ra vào 11/11 (bốn số 1 đại diện cho những người độc thân).

Ngày độc thân cũng là dịp để các nhà bán lẻ đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

– Ngày Diwali: Đây là ngày hội ánh sáng của người theo đạo Hindu, là thời điểm tuyệt vời để người tiêu dùng nhận chiết khấu và các sự kiện giảm giá từ một loạt các sản phẩm đa dạng.

– Black Friday: Sự kiện mua sắm hằng năm đã dần trở thành một trong những sự kiện mua sắm hàng đầu ở Úc, với sự tham gia của nhiều nhà bán lẻ và các ưu đãi hấp dẫn có thể lên đến 50-80%. Năm 2022, Black Friday rơi vào thứ sáu ngày 25/11.

– Cyber Monday: Cyber Monday là thứ hai đầu tiên sau ngày Black Friday, ban đầu được coi là “phiên bản internet” của Black Friday. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các giao dịch mua sắm vào ngày Black Friday đều hỗ trợ trực tuyến nên hai đợt bán hàng đã kết hợp với nhau. Năm 2022, sự kiện này diễn ra vào 29/11. Kết hợp với Black Friday 25/11, đây là dịp săn sale và mua sắm lớn nhất trong năm ở nước Úc.

Black Friday kết hợp với Cyber Monday tạo thành đợt mua sắm đồ khuyến mãi lớn ở Úc

Các khuyến mãi vào tháng 12

Tháng 12 là tháng có nhiều đợt khuyến mãi lớn mà các tín đồ mua sắm ở Úc cần lưu ý:

 – Green Monday (Thứ hai xanh): Green Monday được tổ chức vào thứ hai của tuần thứ 2 vào tháng 12. Ngày này đánh dấu còn khoảng 10 ngày để giao hàng trước lễ Giáng Sinh. Những đổi mới gần đây đã nới lỏng ngày ship hàng. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ trực tuyến khả năng cao sẽ giảm giá cho người mua sắm vào phút cuối trong khoảng thời gian này.

– Free Shipping Day: Ngày khuyến mãi này thường diễn ra vào giữa tháng 12. Đây là ngày cuối cùng mà các nhà bán lẻ Úc đảm bảo giao hàng trước Giáng sinh cho những người mua sắm trực tuyến. Đúng như tên gọi, hầu hết các đơn hàng phát sinh vào ngày Free Shipping sẽ được miễn phí vận chuyển.

Nhiều ưu đãi miễn phí vận chuyển vào ngày Free Shipping để người mua chốt đơn lần cuối trước dịp lễ Giáng Sinh

– Boxing Day (Ngày tặng quà): Mặc dù có sự cạnh tranh gay gắt từ Black Friday và Amazon Prime Day, Boxing Day vẫn là dịp khuyến mãi mua sắm lớn nhất ở Úc. Vào ngày này, rất nhiều người Úc đổ ra đường để săn những món đồ yêu thích với giá rất rẻ. Boxing Day tại Úc diễn ra vào ngày 26/12 hàng năm (sau lễ Giáng sinh). Mọi khu mua sắm lớn tại Úc đều chật kín người và xe, đây là cảnh tượng thường thấy vào ngày này.

Mọi người xếp hàng từ rất sớm để mua đồ giảm giá vào dịp Boxing Day

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.