BOM Weather – Ứng dụng thời tiết của chính phủ Úc

Người sử dụng điện thoại thường dùng các ứng dụng thời tiết mặc định trên thiết bị iOS hay Android. Có một điều người Việt sinh sống và làm việc ở Úc ít biết là nước Úc có một ứng dụng thời tiết riêng của Cục Khí tượng (The Bureau of Meteorology – BOM) với tên gọi là BOM Weather. Ứng dụng này được người Úc sử dụng rộng rãi cũng như đánh giá cao về độ chính xác.

Thành lập năm 1906, Cục Khí tượng là cơ quan điều hành của chính phủ Úc, có nhiệm vụ cung cấp, chịu trách nhiệm các dịch vụ thời tiết của Úc và các vùng lân cận. Cục Khí tượng hiện có khoảng 870 trạm quan trắc khí tượng trên khắp đất nước thực hiện công việc ghi nhận, báo cáo và cập nhật liên tục những thay đổi của thời tiết. Do đó, Úc có hệ thống đo lường, quan sát, dự báo thời tiết phát triển và có độ tin cậy cao.

 Bản đồ các trạm quan trắc khí tượng tại khu vực Adelaide, tiểu bang Nam Úc.

Ban đầu, dữ liệu và dự báo thời tiết của Cục Khí tượng chỉ có thể truy cập thông qua website. Tuy nhiên, để cạnh tranh với các công ty tư nhân trong lĩnh vực cung cấp thông tin thời tiết cũng như tăng khả năng tiếp cận người dân, ứng dụng thời tiết chính thức của Cục Khí tượng là BOM Weather ra mắt vào tháng 7/2020. Chỉ trong vòng 2 tuần, BOM Weather đã thu hút 10 triệu lượt người dùng.

Hiện nay, người dân ở Úc dễ dàng tìm kiếm thông tin thời tiết của Cục Khí tượng qua nền tảng website (www.bom.gov.au) và ứng dụng điện thoại BOM Weather hoàn toàn miễn phí trên hệ điều hành iOS và Android (link tải ứng dụng).

 Giao diện ứng dụng BOM Weather.

Ứng dụng thời tiết BOM có giao diện dễ sử dụng, cung cấp thông tin khí tượng được cập nhật từng giờ dựa vào hệ thống ra đa, tự động hiện dự báo thời tiết cho ba ngày tiếp theo, dễ dàng tìm kiếm thông tin thời tiết của các khu vực khác nhau ở Úc… Bên cạnh đó, BOM Weather còn có ưu điểm là không chèn quảng cáo và tích hợp tính năng hỗ trợ người khiếm thị.

Từ đó đến nay, ứng dụng BOM luôn nằm trong danh sách gợi ý các ứng dụng thời tiết tốt nhất ở Úc. Theo FindMyRates – trang web chuyện đánh giá và so sánh sản phẩm, BOM Weather là một trong những ứng dụng thời tiết tốt nhất ở đất nước Chuột Túi. Ngoài ra, ứng dụng này hiện đứng hạng 1 trên bảng xếp hạng các ứng dụng thời tiết miễn phí của App Store và hạng 2 trên bảng xếp hạng của Google Play Store.

 BOM Weather đứng hạng 1 trên bảng xếp hạng ứng dụng thời tiết của App Store.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin nói chung và không đề cập đến hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn nên tìm kiếm các tư vấn về pháp lý hoặc chuyên môn độc lập riêng nếu có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết. HALI Australia sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ kết quả, hậu quả, thiệt hại hoặc tổn thất nào bắt nguồn dù là trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng và/hoặc áp dụng thông tin và/hoặc các quyết định, hành động của bạn dựa trên thông tin của các Bài viết này.

Get in touch

Give us a call or fill in the form below and we'll contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.